Đông Anh tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án quy hoạch phân khu đô thị GN(A) tỷ lệ 1/5.000

Sáng 22/5, tại hội trường UBND xã Đông Hội, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đối với Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị GN – A tỷ lệ 1/5.000, thuộc các xã Mai Lâm, Xuân Canh và Đông Hội.

 

Việc Quy hoạch phân khu đô thị GN – A  tỷ lệ 1/5.000 địa điểm tại các xã  Mai Lâm, Xuân Canh, Đông Hội là nhiệm vụ cần thiết  phù hợp với Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tạo điều kiện để hình thành Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia, các khu chức năng đô thị, đồng thời cải tạo, chỉnh trang khu vực làng xóm hiện có, bổ sung hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kĩ thuật trong khu vực, đảm bảo khớp nối với khu vực phát triển mới.

 

 

Theo Đồ án, tổng diện tích quy hoạch sử dụng đất là 613,84ha, được chia thành các ô đất có chức năng phù hợp như đất cây xanh, đất ở, đất giao thông, đất trường học.v.v. và đáp ứng tổng dân số trên 50 nghìn người.

 

 ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án quy hoạch phân khu đô thị GN(A)  tỷ lệ 1/5.000

 

Tại hội nghị, phần lớn người dân các xã  Mai Lâm, Xuân Canh và Đông Hội đều đồng tình với mục đích, nội dung quy hoạch. Bên cạnh đó, các đại biểu còn đề nghị đơn vị chuyên môn nghiên cứu tạo thêm các điểm cây xanh trong khu dân cư,  điều chỉnh giữ lại các diện tích ao hồ hiện có trong khu dân cư và xây dựng hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu gia tăng dân số trong nhiều năm tới . Toàn bộ các ý kiến góp ý trên đã được đơn vị chuyên môn tổng hợp để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch.