Hội nghị xin ý kiến cộng đồng, dân cư đối với Đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Dục Tú

Sáng 14/02, UBND xã Dục Tú phối hợp với phòng Quản lý đô thị và Công ty Cổ phần Đông Thành Hà Nội tổ chức hội nghị xin ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng, dân cư đối với Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Dục Tú.

     Theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, cụm công nghiệp Dục Tú nằm trên địa bàn 2 thôn Ngọc Lôi và Đình Tràng xã Dục Tú, huyện Đông Anh. Dự án có tổng diện tích 15 héc ta, tổng mức vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là 336,78 tỷ đồng. Cụm cộng nghiệp Dục Tú được triển khai với mục tiêu xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, trong đó ưu tiên phát triển theo hướng hiện đại với các giải pháp công nghệ tiên tiến được triển khai. Đây là khu vực thu hút và mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Dục Tú và các vùng lân cận. Cụm công nghiệp được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng vào việc khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong dân cư.

Sơ đồ vị trí và ranh giới quy hoạch

 Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cum công nghiệp Dục Tú

Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến của các cơ quan, đơn vị và nhân dân tập trung vào các nội dung, như: đầu tư đồng bộ hệ thống tiêu thoát nước cho cụm công nghiệp; khắc phục những ảnh hưởng do hoạt động của các doanh nghiệp đến đời sống người dân địa phương; chế độ chính sách thu hồi đất… cùng một số ý kiến khác liên quan đến đời sống dân của nhân dân trên địa bàn.

Dự kiến, cụm công nghiệp Dục Tú sẽ được hoàn thành vào quý 4 năm 2021.